Cách nhận biết bình giữ nhiệt kém chất lượng

Thứ Thu,
09/04/2020
Đăng bởi MAI NHỰT TRƯỜNG

Dựa vào âm vang từ đáy bình

Hãy thử búng tay vào đáy bính, sản phẩm chất lượng thường có nhiều lớp, từ 2 - 3 lớp đáy rất dày, do đó khi búng tay vào đáy không có âm vang, còn loại mỏng một đáy sẽ tạo âm thanh vang hơn.

Một số nhà sản xuất làm hàng inox mỏng nhưng lại tạo một lớp xi mạ ở đáy nhằm hãm thanh. Loại này rất dễ phát hiện ở chỗ dù không có âm thanh nhưng cầm lên thấy sản phẩm nhẹ tay hơn so với loại bình thường.

Sản phẩm tốt được đúc liền một khối, không có bất cứ gờ mối nối hay giáp mí nào. Những sản phẩm inox "hàn điểm" để lại vết cháy tạo thành chấm ở chỗ nối tay cầm hoặc giáp mí.

Chất liệu và kiểu dáng

Những sản phẩm dùng trong phòng ăn thường được làm bằng chất liệu inox 304 với khả năng chịu nhiệt cao, an toàn, không gỉ sét.  Để chắc chắn bạn có thể thử bằng cách dùng một thỏi nam châm đặt gần bình giữ nhiệt. Tỉ lệ hút giữa bình giữ nhiệt và thỏi nam châm mạnh cho thấy bình pha sắt nhiều, kém chất lượng, dễ gỉ sét.

Bình giữ nhiệt kém chất lượng thường có kiểu dáng gọn, thanh mảnh và trọng lượng nhẹ hơn so với những bình khác. Ngoài ra, bình giữ nhiệt Trung Quốc thường không có túi chống ẩm, và khi mở bình có mùi hắc gây khó chịu cho người dùng.

Nhận biết từ nắp bình

Một điểm quan trọng khi chọn mua bình giữ nhiệt mà bạn cần lưu ý là nắp bình. Các loại bình giữ nhiệt đảm bảo chất lượng sẽ có nắp làm bằng nhựa nguyên sinh, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Trong khi đó, bình giữ nhiệt kém chất lượng chỉ có nắp làm bằng nhựa tái chế, khi gặp hơi nóng sẽ tạo mùi gây khó chịu. Hậu quả là không chỉ thực phẩm chứa bên trong không còn mùi vị thơm ngon mà còn để lại nhiều độc tố có hại cho sức khỏe người dùng.

Tổng hợp 1 số kinh nghiệm khi chọn bình giữ nhiệt

  • Dùng viên bi nam châm thử, loại nào hít mạnh là pha sắt nhiều, chất lượng kém, rất mau bị gỉ.
  • Mua hàng có tem, nhãn của nhà sản xuất.
  • Các loại bình giữ nhiệt của Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam… thường có túi chống ẩm ở trong bình nhưng hầu hết bình giữ nhiệt của Trung Quốc thì không.
  • Bình giữ nhiệt Trung Quốc có trọng lượng nhẹ hơn nhiều và bên trong bình không có túi chống ẩm như các loại khác, mùi hắc khó chịu.
  • Giá bình giữ nhiệt chất lượng của Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản dao động từ 150.000 đồng/bình trở lên, trong khi đó bình giữ nhiệt Trung Quốc có giá thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, loại bình của Trung Quốc có dáng thanh gọn và mẫu mã bắt mắt hơn so với các loại bình khác.
  • Inox dùng cho nấu ăn nên chọn loại có ký hiệu 304, inox dùng cho các sản phẩm không cần đun nấu chọn loại 430. Khi mua hàng, yêu cầu người bán giới thiệu đúng chủng loại.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0916.510.566