Bình giữ nhiệt sẽ sống thọ hơn nếu bạn dùng đúng cách

Thứ Sat,
04/04/2020
Đăng bởi MAI NHỰT TRƯỜNG

Tránh làm cho bình giữ nhiệt bị va đập

Bình giữ nhiệt thường có cấu tạo một khoảng chân không ở phần vỏ ngoài đảm nhiệm chức năng giữ nhiệt và cách nhiệt. Nên khi bình bị va đập, các lớp kim loại ở khoảng không sẽ bị biến dạng làm thu hẹp khoảng không dẫn đến khả năng cách nhiệt của bình bị giảm. Ngoài ra, việc va đập mạnh cũng có thể ảnh hưởng đến vỏ bình, gây mất thẩm mỹ hoặc nặng hơn có thể gây ra việc rò rỉ. Vì vậy, bạn nên chọn những loại bình giữ nhiệt dày, chắc chắn, nắp bình kín.

Chọn bình giữ nhiệt chất lượng

Muốn sử dụng bình giữ nhiệt lâu dài mà không sợ hư hao hay ảnh hưởng đến sức khỏe thì hãy chọn mua bình giữ nhiệt chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng và địa chỉ bán uy tín.

Tiếp theo, hãy xem đến chất lượng và cấu tạo của bình giữ nhiệt. Bình giữ nhiệt tốt sẽ có cấu tạo 2 đến 3 lớp chân không ở giữa để hạn chế việc truyền nhiệt ra ngoài và tăng khả năng giữ nhiệt cho bình.

Với chất liệu của các lớp phía trong của bình, tốt nhất là các chất liệu không phản ứng với thực phẩm, đồ uống như inox 304, inox 201 hay thép không gỉ.

Ngoài ra, bạn nên chọn các loại bình dày, nặng, giúp tránh không dễ ngã hay đổ, nắp bình đập kín và không có tiếng vang khi bạn búng tay vào thành bình.

Vệ sinh bình thường xuyên

Việc sử dụng bình giữ nhiệt thường xuyên mà không rửa sạch rất dễ dẫn đến sự tích tụ của nấm mốc và vi khuẩn, một số chất trong thức uống còn gây rỉ sét bình, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Do đó, cần lưu ý rửa bình giữ nhiệt thường xuyên để thức uống chứa trong bình đảm bảo an toàn vệ sinh và nâng cao tuổi thọ của bình.

Tránh cho bình giữ nhiệt vào lò vi sóng

Các chuyên gia khuyến cáo, bình giữ nhiệt được làm từ những chất liệu riêng và cấu tạo đặc trưng, do đó bạn không nên cho bình vào lò bi sóng hoặc tủ lạnh.

Nhiều người lầm tưởng rằng bình giữ nhiệt có khả năng chịu nhiệt cao nên có thể cho vào lò vi sóng. Hành động này có thể làm cho bình giữ nhiệt cháy nổ, vì cấu tạo của bình bằng kim loại không phù hợp để sử dụng trong lò vi sóng. Không những thế, nếu cho vào tủ lạnh, nhiệt độ hạ thấp sẽ làm chất lỏng bên trong giãn nở và biến dạng, làm cho bình giữ nhiệt bị giảm chức năng, mau bị hư hỏng hơn.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0916.510.566